Tin Tức

Tháng 5 xách balo lên Mộc Châu hái mận thôi nào

Từ giữa tháng 5, mận bắt đầu chín rộ và chuyển mình vào mùa, khiến ai nấy đều náo nức được thưởng thức thứ quả chua chua, giòn giòn trứ danh của đất Bắc. Thế nhưng, trong số các địa phương có trồng mận thì Mộc Châu nổi tiếng hơn cả. Còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên và thuê xe đến Mộc Châu hái mận thôi nào!

Tháng 5 xách balo lên Mộc Châu hái mận thôi nào

Khám phá những điểm đến hấp dẫn tại Quy Nhơn

5 tỉnh miền Tây du khách tới là yêu

Nằm ở phía Đông của tỉnh Sơn La, Mộc Châu được biết đến như một cao nguyên xinh đẹp với những đồi chè trải dài ngút ngàn. Đường đi thuận lợi nên bạn có thể tự mình lái xe tới đây, khí hậu mát mẻ quanh năm cùng hệ thực vật bốn mùa khoe sắc… khiến Mộc Châu luôn là địa chỉ số một cho những kỳ nghỉ ngắn ngày tại miền Bắc.

Mộc Châu luôn là địa chỉ số một cho những kỳ nghỉ ngắn ngày tại miền Bắc

Nơi đây, không chỉ cho bạn chiêm ngưỡng núi rừng, thiên nhiên hùng vĩ, nơi có những cũng đường đèo tuyệt đẹp khiến bạn quên lối về mà bạn còn được đắm chìm trong các cánh đồng hoa cải trắng, đồi mận, đồi chè, thửa ruộng bậc thang,… mùa nào cũng có hoa thơm, trái ngọt.

Từ giữa tháng 5, các vườn mận bắt đầu chín, chuẩn bị cho một mùa quả rực đỏ trên cao nguyên mát lạnh

Thời điểm tháng 4 là bắt đầu mùa mận, đây được xem là mùa mận chính vụ, lớn nhất cả nước, với những đồi mận bắt đầu chính sai chĩu quả tại khu vực thị trấn Nông trường và xã Tân Lập của tỉnh Sơn La. Do được hưởng thời tiết khí hậu và đất đai thuận lợi, Mộc Châu là mảnh đất thuận lợi để trồng mận, cho ra trái chất lượng, giòn và quả to, thơm, da căng mọng không như những trái mận ở các khu vực địa phương khác.

Mận Mộc Châu đơn giản chấm với chút muối ớt thôi cũng đủ khiến nhiều người phải thèm thuồng

Mận Mộc Châu đơn giản chấm với chút muối ớt thôi cũng đủ khiến nhiều người phải thèm thuồng. Cầu kỳ hơn thì thái lát dầm với ớt bột và đường là ăn ngay.
Lái xe đến Mộc Châu vào dịp này, bạn có thể ghé thăm những khu vườn bạt ngàn trồng mận, từ chân núi tới gần đỉnh, những chùm mận sai lúc lỉu hay trải nghiệm thú vị với việc thu hoạch mận cùng người dân địa phương và thưởng thức những trái mận đầu mùa.

Ghé thăm những vườn mận sai quả ở Mộc Châu

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có được một chuyến du lịch ý nghĩa tại Mộc Châu. Chúc các bạn có một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ, bổ ích.

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *