Tin Tức

Đánh dấu Hòn Câu vào địa điểm du lịch lý tưởng trong hè này

Cù Lao Câu là một “thiên đường” mới nổi đang gây sốt cho rất nhiều bạn trẻ mê du lịch. Nếu đang có ý định vi vu tới đây thì hãy xách balo lên và thuê xe đến ngay cùng chúng tôi nào!

Đánh dấu Hòn Câu vào địa điểm du lịch lý tưởng trong hè này

Trải nghiệm quần đảo Bà Lụa hoang sơ

Những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Tiên

Cù Lao Câu hay Hòn Câu là tên một hòn đảo nhỏ thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Đảo nằm cách đất liền khoảng 10 km lái xe và là nơi lý tưởng để cắm trại bên bờ biển. Tháng 1 – 6 âm lịch là khoảng thời gian thích hợp ra đảo vì biển êm, sóng lặng và khí hậu mát mẻ.

Bãi cát trắng mịn, nước biển trong xanh là những gì đầu tiên đặt vào mắt du khách

Đảo thuộc quyền quản lý của bộ đội biên phòng nên nếu muốn ở lại đảo qua đêm các bạn cần xin phép bộ đội biên phòng trên đảo. Tuy nhiên, trên đảo cũng không có dịch vụ lưu trú nào nên muốn ở lại thì các bạn cần tự mang theo lều, túi ngủ…
Cù Lao Câu chỉ có diện tích khoảng 1,5km, nên để khám phá hết hòn đảo này cũng không mất quá nhiều thời gian.

Tắm thỏa thích tại đảo

Tham quan hang Yến: Nơi đây là chỗ cư ngụ của hàng trăm con chim Yến, trước đây người dân thường ra đây để khai thác trứng và tổ yến. Nhưng ngày nay đã có sự kiểm soát chặt chẽ của bộ đội biên phòng, nên hang Yến vẫn giữ được nhiều nét hoang sơ của nó.

Hang Ba Hòn: Đây là một địa điểm chụp ảnh lưu niệm lý thú, hang Ba Hòn được tạo ra bởi ba hòn đá lớn dựng đứng, hình dáng rất thú vị. Nếu đến đây bạn hãy chụp cho mình những bức hình thật đẹp nhé!

Hang Ba Hòn được tạo ra bởi ba hòn đá lớn dựng đứng, hình dáng rất thú vị

Lặn biển ngắm san hô: Xung quanh đảo là những bãi san hô với nhiều loại, hình dáng phong phú. Đây cũng là nơi sinh sống của nhiều loại hải sản quý hiếm. Nếu đến đây bạn nhớ trải nghiệm cảm nghiệm cảm giác lặn biển để ngắm san hô nhé! Theo kinh nghiệm du lịch Cù Lao Câu, tiết kiệm thì nếu các bạn không sử dụng dịch vụ lặn biển thì bạn nhớ mang đồ lặn kèm theo. Việc lặn biển không thu phí nhưng bạn nhớ không làm tổn hại đến thiên nhiên ở đây.

Lặn biển ngắm san hô

Đền thờ thần Nam Hải: Đây là đền thờ Cá Ông, nơi tín ngưỡng của ngư dân Cù Lao Câu với ý niệm sẽ che chắn cho ngư dân nếu trời có bão. Đây là một phong tục tín ngưỡng phổ biến của ngư dân trên cả nước. Mỗi năm vào ngày rằm tháng tư người dân thường tổ chức lễ hội rất lớn.

Các bạn tha hồ check in ở những góc cạnh mình thích

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có được một chuyến du lịch ý nghĩa tại đảo Hòn Câu. Chúc các bạn có một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ, bổ ích.

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *